5 lưu ý quan trọng khi bày trí bàn thờ tủ thờ

Phong tục thờ cúng gia tiên các vị thần linh đã tồn tại trong dân gian Việt Nam từ bao đời nay truyền từ đời này sang đời khác. Bàn thờ hay tủ thờ gia đình là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa về mặt tinh thần giúp con cháu đủ sức vươn lên trong xã hội. Với mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau. Vậy nên việc bài trí bàn thờ tủ thờ gia đình theo phong thủy mang ý nghĩa cực kì quan trọng.
5 lưu ý quan trọng khi bày trí bàn thờ

5 lưu ý bày trí bàn thờ đúng cách
Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên
Bạn nên nhớ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên trên tủ thờ loại nhỏ hoặc lớn (thông thường là hai họ Nội Ngoại). Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.
Mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ
Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Phía trước bát hương, ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã. nhung mau tu tho dep nhat Phía sau bát hương là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí cũng khác. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu. Tùy theo kích thước ngôi nhà, điều kiện sinh hoạt... mà việc bày trí bàn thờ gia tiên khác nhau. xem mẫu tủ thờ Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh
Không đặt bàn thờ dưới xà nhà
Bạn không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà vì ảnh hưởng đến tài vận không ổn định.
Sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu.
Toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ.
tủ thờ kiểu hiện đại Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường.
Nếu trường hợp này xảy ra, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Không nên mua bàn thờ đóng sẵn. Vì nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.
Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang.
Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.
Bài vị tổ tiên trên bàn thờ không được cao hơn tượng Thần, Phật
Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”,“nô phụ chủ”.
Ngoài ra quý bạn đọc cũng nên lưu ý về thời gian lập bàn thờ, người lập bàn thờ, đồ lễ trên bàn thờ...sao cho thật phù hợp với gia trạch, cúng tế và phù hợp với gia chủ giúp mang lại vận khí, tài lộc cho gia chủ. Nếu quý bạn đọc đang cần tìm hiểu thêm về các loại ban thờ hay cần một báo giá bàn thờ treo tường chi tiết hay liên hệ ngay ANAMO để có cho mình một chiếc ban thờ hay tủ thờ ưng ý nhất nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *